CÁC LOẠI VẢI ĐỂ MAY ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

Trong kỳ trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về đồng phục học sinh và ý nghĩa của đồng phục học sinh. Kỳ này hãy tiếp tục cùng Hoàng Dũng tìm hiểu về các loại để may đồng phục học sinh nhé.

Các loại vải để may đồng phục học sinh

1. Các loại vải may áo sơ mi học sinh

Vải Kaki: Ưu điểm của vải kaki là bền, ít nhăn và độ cầm màu tốt. đem lại cảm giác thoải mái và thoáng mát cho người mặc.

Vải Cotton: Đây là chất liệu vải không xa lạ, nó được sử dụng rất phổ biến. Loại vải này chúng phù hợp với hầu hết các vóc dáng, với độ mềm mịn và không gây kích ứng da thì đây là loại vải rất thích hợp cho da của trẻ em.  Ngoài ra chúng còn có độ bền cao, dễ thấm hút mồ hôi và mau khô sau khi được giặt sạch

Vải Lanh: Đây là sự kết hợp giữa hai loại vải là vải tổng hợp cùng với vải tự nhiên. Loại vải này đang được các trường tin dùng khi nó đem lại cho chiếc áo đồng phục cảm giác nhẹ, bền, độ thấm hút mồ hôi tốt mang lại cảm giác thoải mái nhất có thể cho người mặc

Vải Kate Silk là loại vải may đồng phục học sinh, cụ thể vải được sử dụng để may áo sơ mi học sinh là phổ biến nhất (90% áo sơ mi học sinh ở Việt Nam được may bằng vải kate silk). Vải Kate silk được chọn làm vải may áo sơ mi đồng phục học sinh vì giá thành vừa phải, học sinh mặc khá mát, áo ít nhăn, mềm mại và không xù lông.

Vải kate 65/35 Đây là loại vải được sử dụng để may các loại áo sơ mi học sinh, vì có khả năng thấm hô hôi tốt hơn so với loại vải Kate silk Ttuy nhiên loại vải thì dày hơn và cũng có giá thành cao hơn kate silk.

Kate Oxford là loại vải với sợi được pha trộn 65% polyester và 35% Cotton. Đây là loại vải rất phù hợp cho may các trang phục đồng phục cho tất cả các ngành và thời trang. Chúng thường được sử dụng may đồng phục bác sĩ, drap bệnh viện, quần tây đồng phục học sinh…. Vải Kate Oxford dày dặn ít bị xù lông.

Vải Kate Thái, Kate Nhật, Kate Ý, Kate Mỹ là các loại vải Kate nhập khẩu có chất lượng cực kỳ tốt, chất vải Kate nhập bền chắc mà lại thoáng mát, mền mại, không bị xù lông. Tuy nhiên giá thành cao, thường chỉ được dùng để may đồng phục cho đội ngũ công nhân viên, giáo viên của nhà trường hoặc may áo sơ mi học sinh ở các trường quốc tế… Tên gọi của các loại vải Kate dựa trên xuất xứ của vải.

2. Vải may quần đồng phục học sinh

Vải Kaki Là loại vải có độ dày vừa phải, khi mặc có cảm giác khá thông thoáng, dễ chịu, vải thấm hút mồi hôi tốt. Vải kaki có tính chất chung là bền, mát, không nhăn, co giãn. Chính vì thế, vải kaki sử dụng khá nhiều để may quần đồng phục học sinh.

Vải CASHMERE PHO Các me pho rộng là vải chuyên dụng giá rẻ may quần tây học sinh, thường dùng may quần học sinh cấp 1. Giá rẻ phù hợp cho các đơn hàng giá thấp, ít chất lượng.

Vải Ngựa là lựa chọn hợp lý nhất cho các xưởng may quần tây học sinh. Chất lượng ngang ngửa kaki thun mà giá thành thì rẻ hơn. Vải ngựa mịn đẹp nhuyễn, ít xù lông. May được cả quần bảo hộ cho công nhân, bảo vệ.

Vải Bố Caro với chất liệu dày dặn và thoáng mát là loại vải chuyên dùng may quần tây, váy đồng phục học sinh. Đây là loại vải này rất được ưa chuộng trong các trường trường quốc tế…

3. Vải may váy đồng phục học sinh

Vải Tuyết thường là loại vải kết hợp giữa vải viscose, polyester và spandex. Chất vải Tuyết có độ co dãn, không quá dày cũng không quá mỏng, bền màu. Không nhăn và không bám bụi, giá thành rẻ là những ưu điểm chính của loại vải này. Đặc biệt là khi may váy cho học sinh, mặc vào cực kì thoáng mát, thoải mái, không bị sờn mốc hay bị xù lông sau một thời gian tương đối. Vì những ưu điểm đó mà loại vải này thường được sử dụng để may váy đầm học sinh nữ.

Vải Carolan là loại vải tổng hợp với thành phần cotton và polyester. Tuy là vải tổng hợp nhưng vải Carolan có tính chất mềm, mịn, mát, co dãn tốt, sớ vải đẹp, khi mặc vẫn cảm thấy rất tự nhiên, thường sử dụng để may váy, đầm quần tây đồng phục.

Vải Terin Gân là loại vải nhìn hơi mỏng nhưng kết cấu vải khá chắc chắn, khó rách trong quá trình vận động. Ngoài ra, trên bề mặt vải có gân trắng mờ. Vải may quần tây hoặc váy học sinh tiểu học đều được.

Vải bố caro là loại có chất vải dày dặn nhưng rất thoáng mát. Vải chuyên dùng may quần tây, váy đồng phục học sinh rất được chuộng trong các trường trường học.

Vải Kate Thái, Kate Nhật, Kate Ý, Kate Mỹ,Chất vải Kate nhập khẩu rất tốt, bền chắc mà lại thoáng mát, mền mại, không bị xù lông. Tuy nhiên giá thành rất mắc, thường chỉ được dùng để may đồng phục cho đội ngũ công nhân viên, giáo viên của nhà trường. Tên gọi của các loại vải Kate này là dựa trên xuất sứ của vải.